Bạn có biết ý nghĩa màu áo vàng áo xanh trong đua xe đạp Tour De France

áo trắng trong đua xe đạp

Giải đua xe đạp Tour De France là giải đua xe đạp hấp dẫn nhất thế giới thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và đông đảo những người yêu xe trên khắp thế giới. Thời gian diễn ra giải đua thường trong vòng 3 tuần của tháng 7. Đường đua giải Tour de France thường kéo dài 3500 km. Trong giải đua, màu sắc của áo sẽ quyết định vị trí, thứ hạng của các tay đua.

1. Áo vàng trong đua xe đạp

Bạn đang xem: áo trắng trong đua xe đạp

ao vang ao xanh trong dua xe dap 4

Tại giải đua xe đạp Tour de France, áo vàng được trao cho người dẫn đầu trong bảng tổng sắp chung cuộc – bảng thời gian mà mỗi tay đua đi qua từng chặng đua, bắt đầu từ chặng mở màn. Trong lịch sử Tour de France có rất nhiều tay đua tuy không dẫn đầu thường xuyên trong các chặng đua nhưng vẫn đạt áo vàng chung cuộc vì phong độ luôn ổn định ở mỗi chặng, luôn ở top đầu trong các chặng. Một số tay đua khác có số lần về đích chặng nhiều hơn nhưng phong độ thiếu ổn định tại các chặng nên bị tuột mất áo vàng chung cuộc

2. Áo xanh trong đua xe đạp

Tham khảo: 10 Mẫu áo sơ mi cộc tay nữ form rộng sành điệu giá rẻ xu hướng hè 2022

Trong giải đua xe đạp Tour De France, áo xanh dành cho tay đua có thành tích về nước rút tốt nhất trong mỗi chặng. Mỗi chặng có số điểm nước rút khác nhau tùy vào sự dễ đi hay khó đi của từng chặng.

tour de france 10 3

Ngày thi đấu cuối cùng, sau khi kết thúc chặng đua cuối cùng, cộng tất cả các chặng lại , tay đua nào có điểm số nước rút chung cuộc cao nhất sẽ được nhận áo xanh của giải.

3. Áo chấm đỏ trong đua xe đạp

Những tay đua có thành tích tốt nhất trong các đoạn leo đèo sẽ đạt được áo chấm đỏ. Thông thường những tay đua thường xuyên vượt qua đỉnh đèo sớm nhất, đạt nhiều điểm nhất sẽ đạt được áo chấm đỏ.

Nội dung liên quan: Học Cách Mix Áo Vest Với Quần Jean Nữ Vừa Sang Trọng Và Năng Động | J-P FASHION

ao vang ao xanh trong dua xe dap 6

Tùy thuộc và độ dài cũng như độ dốc của con đèo, tùy thuộc vào mức độ khó và nguy hiểm ban tổ chức sẽ xếp hạng và cho điểm con đèo. Nếu tay đua nào có tổng điểm lớn nhất sẽ là vua xe đạp leo núi và giành được áo chấm đỏ.

4. Áo trắng trong đua xe đạp

Áo trắng đua xe đạp dành tặng những tay đua trẻ, dưới 25 tuổi, có thành tích xuất sắc trong giải đua. Cách tính điểm áo trắng khá giống với cách tính điểm áo vàng.

ao vang ao xanh trong dua xe dap 5

Áo trắng chung cuộc thường là những tay đua trẻ, tài năng, có thể là nhật vật mới nổi nên tay đua nào đạt áo trắng sẽ rất thu hút sự chú ý của người theo dõi giải.

Đang hot: Công thức nhuộm tóc màu hồng | Đồ nghề tóc

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ