Phong phú hương vị bánh trung thu đầu mùa – Báo Cần Thơ Online

Bánh trung thu cần thơ

Cũng như mọi năm, chiếm thị phần lớn trên thị trường bánh trung thu tại TP Cần Thơ là thương hiệu Kinh Đô của Tổng Công ty Mondelez. Ngoài những thương hiệu bánh trung thu quen thuộc trên thị trường, các sản phẩm bánh trung thu nhà làm (homemade) góp thêm nhiều hương vị đặc sắc làm phong phú hương vị bánh trung thu đầu mùa.

Thị trường bánh trung thu tại TP Cần Thơ bắt đầu khởi động. Trong ảnh: Các cửa hàng kinh doanh bánh trung thu tại quận Ninh Kiều.

Bạn đang xem: Bánh trung thu cần thơ

Thị trường bánh trung thu tại TP Cần Thơ bắt đầu khởi động. Trong ảnh: Các cửa hàng kinh doanh bánh trung thu tại quận Ninh Kiều.

Đang hot: Top 5 quán bánh ướt lòng gà ngon nhất Đà Lạt bạn nhất định nên ghé – Du Lịch Chất

Ở dòng sản phẩm cao cấp Trăng vàng Black & Gold, Kinh Đô cũng giới thiệu những chiếc bánh với lớp vỏ màu đen được phủ lên một lớp bột màu vàng, nhân làm từ những nguyên liệu cao cấp như hải sản, bào ngư,…. Trăng vàng Black & Gold được khắc họa hình ảnh lân vàng cùng loạt đèn lồng lấp lánh dưới đêm trăng, vỏ hộp 6 bánh cũng làm từ chất liệu sơn mài sang trọng. Giá dòng sản phẩm Trăng vàng từ 560.000 đồng đến 4,9 triệu đồng/hộp, tùy loại. Đặc biệt, dòng sản phẩm này có loại bánh xanh (bánh dùng đường ăn kiêng).

Đối với sản phẩm bánh lẻ, Kinh Đô các loại bánh nướng có trọng lượng 150 gram, 180 gram, 210 gram và 800 gram. Nhân bánh nướng không thay đổi so với mọi năm với các vị như bào ngư, gà quay sốt XO, lạp xưởng ngũ hạt, khoai môn hạt sen, cốm dừa… giá từ 62.000-390.000 đồng/chiếc, tùy loại nhân và trọng lượng. Kinh Đô còn có dòng sản phẩm dành cho người ăn chay và ăn kiêng với các loại nhân: đậu xanh hạnh nhân, mè đen hạt dưa, trà xanh hạt macadamia, giá 68.000 đồng/chiếc 150gram. Bánh dẻo loại 180 gram (1 trứng) với các mức giá 55.000, 60.000 và 65.000 đồng/chiếc, tùy loại nhân. Bánh Lava trứng chảy giá 280.000 đồng/hộp 3 bánh và 480.000 đồng/hộp 6 bánh (80 gram). Bánh trung thu Oreo giá 180.000 đồng/hộp 2 bánh, 340.000 đồng/hộp 4 bánh. Ngoài ra, Kinh Đô còn có loại bánh heo vàng nhân phô mai dành cho thiếu nhi giá 60.000 đồng/chiếc 120 gram.

Bánh trung thu Như Lan cũng là sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường TP Cần Thơ. Thương hiệu này có dòng sản phẩm cao cấp yến sào vi cá với trọng lượng 200 gram, 250 gram, 300 gram, 400 gram, 1kg, 1,2kg (từ 1-8 trứng), giá từ 145.000-750.000 đồng/chiếc, tùy loại. Bánh với các loại nhân: vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay, dừa sầu riêng, sen trà xanh, sen phô mai Tiramisu… giá từ 65.0000-650.000 đồng/chiếc, tùy theo trọng lượng (từ 200 gram đến 1,2kg) và nhân bánh. Bánh dẻo Như Lan có hai loại nhân mặn (vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm, gà quay) và nhân ngọt có thể ăn chay (đậu xanh sen sầu riêng, sen trà xanh, sen hạnh nhân và chay thập cẩm), giá từ 75.000-430.000 đồng/chiếc, tùy theo trọng lượng từ 200 gram đến 1,2kg. Loại bánh dành cho thiếu nhi của Như Lan giá 50.000-70.000 đồng/chiếc 150 gram. Đặc biệt, Như Lan còn giới thiệu combo bánh trung thu (hộp 4 bánh và 6 bánh) giá từ 340.000-1.070.000 đồng/hộp, tùy loại.

Các hệ thống tiệm bánh ngọt thương hiệu Đức Phát, ABC, Đông Á, Sài Gòn, Lumos, Phúc Long,… cũng tham gia thị trường bánh trung thu. Không đa dạng hương vị như các thương hiệu lớn, bánh trung thu của các tiệm bánh này chú trọng các loại nhân truyền thống như gà quay, vi cá, jambon, sầu riêng, đậu xanh, khoai môn,… giá bánh từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng/chiếc, tùy theo trọng lượng và nhân bánh. Bánh trung thu của hệ thống cửa hàng bánh ngọt Lumos kết hợp giữa các nguyên liệu truyền thống và hiện đại với 6 vị: vị truyền thống (nhân bào ngư hoa tiêu, tôm satay XO, sườn chay bát bửu), giá 120.000 đồng/chiếc và kiểu Âu (nhân cappuccino, matcha phô mai, chanh dây phô mai), giá 95.000 đồng/chiếc. Lumos giảm giá 5% cho khách hàng đặt sớm trước 1 tuần. Bánh cho mùa trung thu còn có bánh in, bánh pía (nhân đậu sầu riêng, nhân tan chảy – kim sa, lạp vị). Giá từ 30.000-45.000 đồng/hộp bánh in; 85.000-110.000 đồng/hộp cho sản phẩm bánh pía.

Nội dung liên quan: Nấu cơm gạo lứt Nhật để cải thiện sức khỏe. Mua gạo lứt Nhật ở đâu?

Bên cạnh chọn các sản phẩm có nhãn hàng, nhiều người còn chọn mua các loại bánh handmade hay còn gọi là bánh nhà làm. Các loại bánh này chủ yếu được bán online (trực tuyến) hoặc do người quen biết giới thiệu. Những năm trở lại đây, các loại bánh trung thu nhập khẩu được người bán giới thiệu hàng Hong Kong, Đài Loan, hàng nội địa Trung Quốc với các loại nhân trứng muối “tan chảy”, khoai môn trứng muối và đậu đỏ trứng muối cũng được ưa chuộng. Tùy theo điểm bán, giá bán các sản phẩm này từ vài trăm ngàn đồng đến trên 1 triệu đồng/hộp 6 chiếc (50 gram/chiếc). Ngoài ra, còn có sản phẩm bánh pía nhân trứng muối tan chảy Đài Loan đang được nhiều người ưa chuộng giá bán 180.000 đồng/hộp 1kg. Theo giới thiệu, các loại bánh này được nhập trực tiếp từ Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan qua đường “xách tay” (không chính thức) và được bán online (thông qua các mạng xã hội như zalo, facebook…). Tuy nhiên, một số người tiêu dùng cũng nhận định khó phân biệt hàng thật, hàng giả đối với các sản phẩm này.

Để thu hút người mua, hầu hết các điểm bán đều chiết khấu cho khách mua hàng (mua càng nhiều mức chiết khấu càng cao). Theo các đại lý kinh doanh bánh trung thu, giá bánh trung thu năm nay tăng không nhiều. Không chỉ áp dụng cho đối tượng khách mua sỉ, cửa hàng cũng thực hiện chiết khấu cho khách hàng lẻ, tùy theo dòng sản phẩm, khách lẻ được chiết khấu 10-20%.

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ đã chỉ đạo các Đội QLTT tổ chức bám sát địa bàn, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh trung thu và các sản phẩm đồ chơi trẻ em. Thông qua hoạt động kiểm tra, các đội QLTT sẽ tăng cường tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa nhằm đảm bảo người tiêu dùng có một mùa Trung thu an toàn, lành mạnh.

Bài, ảnh: KHÁNH NAM

Xem thêm: Chất lượng quán Bánh Canh Phụng Phú Quốc như thế nào?

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ