10 bí quyết ngủ ngon dù căng thẳng cả ngày dài • Hello Bacsi

Bí quyết ngủ ngon dù căng thẳng

Nếu quá căng thẳng, bạn có thể thực hiện các bài tập hít thở giúp ngủ ngon. Cách hít thở có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng để tĩnh tâm trước khi ngủ và có giấc ngủ sâu.

6. Làm giảm tiếng ồn xung quanh

Nếu bạn căng thẳng và đang cần tìm một giấc ngủ ngon mà môi trường xung quanh lại quá ồn ào thì bạn lại càng có nguy cơ cao mất ngủ. Thậm chí nếu tiếng ồn khiến bạn nhức đầu thì bạn có thể đang gặp tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Tiếng ồn có thể làm cản trở chu trình giấc ngủ bình thường và gây ra những sự khó chịu khiến bạn không ngủ ngon giấc.

Bạn có thể chống tiếng ồn bằng cách sử dụng nút bịt tai, dùng máy tạo tiếng ồn trắng, hoặc nghe bài nhạc yêu thích. Bạn cũng có thể thiết kế lại không gian sống bằng cách lắp đặt cửa kính cách âm, lắp vách ngăn, làm trần thạch cao…

7. Tắm để thư giãn trước khi ngủ

Tắm để thư giãn tinh thần trước khi ngủ

Bạn ngâm mình trong dòng nước ấm áp và êm dịu sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng và cải thiện giấc ngủ hơn. Bạn cũng có thể pha nước tắm cùng với muối Epsom để giúp xoa dịu hệ thần kinh và giảm thiểu chứng đau nhức cơ. Loại muối này còn làm tăng năng lượng cho cơ thể, chữa trị chứng mất ngủ và giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn.

Bạn hòa vào nước ấm 2 cốc muối Epsom cùng một vài giọt tinh dầu giúp bạn dễ ngủ như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu gỗ đàn hương… Bạn nên chọn loại tinh dầu mà mình yêu thích và cảm thấy dễ chịu. Sau đó, bạn ngâm người trong bồn tắm khoảng 30 phút.

8. Dành thời gian thư giãn trong ngày

Vào giờ nghỉ trưa, bạn hãy cho cơ thể nghỉ ngơi ít nhất 15 phút sau khi ăn trưa xong. Bạn cũng có thể dành thời gian để đi bộ hoặc chỉ đơn giản là không nhìn vào màn hình trong thời gian ngắn nhằm giúp cơ thể cân bằng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quá tải vào cuối ngày.

Bạn cũng nên kiểm soát stress công việc bằng cách thảo luận với cấp trên, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, học cách từ chối khi đang bị quá tải và chỉ tập trung vào làm một việc. Ngoài ra, bạn cũng nên tự thưởng cho bản thân mình sau khi đã hoàn thành một công việc khó khăn nhé.

9. Dùng liệu pháp massage thư giãn

Liệu pháp massage thư giãn giúp ngủ ngon

Bạn có thể thực hiện các liệu pháp massage thư giãn để giảm mệt mỏi, từ đó có giấc ngủ ngon hơn. Liệu pháp massage thường có nhiều loại và bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức phù hợp dưới đây:

  • Massage Shiatsu Nhật Bản
  • Massage thư giãn kiểu Thái
  • Liệu pháp massage tinh dầu
  • Massage thư giãn cho bà bầu
  • Liệu pháp massage Thụy Điển
  • Liệu pháp bấm huyệt bàn chân
  • Massage thư giãn bằng đá nóng

10. Thực hiện bài tập giúp ngủ ngon

Nếu thường xuyên gặp tình trạng căng thẳng làm mất ngủ, bạn có thể thực hiện bài tập yoga giúp ngủ ngon tại nhà hoặc đăng ký học yoga có sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Một số bài tập yoga buổi tối có thể giúp bạn ngủ ngon song cũng có một số bài tập làm bạn tỉnh táo. Vì thế, bạn hãy nhờ huấn luyện viên hướng dẫn cho mình những bài tập để ngủ ngon hơn nhé.

Bạn cũng có thể thực hiện những bài tập thể dục khác như chạy bộ, đi bộ nhanh vào buổi sáng để cuối ngày dễ ngủ hơn nhưng không nên tập quá sát giờ đi ngủ làm cản trở giấc ngủ.

Những bí quyết ngủ ngon dù căng thẳng sẽ giúp bạn xoa dịu hệ thần kinh để thư giãn tinh thần và chìm vào giấc ngủ nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách kiểm soát căng thẳng để bớt áp lực trong công việc và giải quyết vấn đề xảy ra tốt hơn. Nếu bạn chú ý chăm sóc bản thân mình thì mọi việc sẽ ổn cả thôi!

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ