Hướng dẫn cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đúng chuẩn salon

Các bước nhuộm tóc tại nhà

Các bước cần chuẩn bị trước khi nhuộm tóc tại nhà

Bạn tự nhuộm tóc đen tại nhà hay tóc màu thì cũng đều phải thực hiện bước đầu tiên là chuẩn bị. Cùng xem ngay các bước cần chuẩn bị khi tự nhuộm tóc dưới đây:

1. Nuôi dưỡng tóc trước khi nhuộm

Bạn có biết, dưỡng tóc là bước tiền đề giúp bạn có mái tóc nhuộm lên màu bền đẹp. Thực tế, nhiều bạn nóng vội nhuộm tóc ngay và sau này làm tổn hại tóc rất nhiều.

Bạn đang xem: Các bước nhuộm tóc tại nhà

Do đó, trước khi nhuộm tóc cần dành thời gian chăm sóc tóc của mình. Điều này không chỉ tránh làm tổn hại đến tóc mà còn giúp màu tóc nhuộm lên chính xác. Bạn hãy bổ sung thêm dầu xả, dầu dưỡng hay các loại mặt nạ trước khi bắt đầu công cuộc thay áo mới cho mái tóc.

cách tự nhuộm tóc tại nhà
Bôi vaseline hoặc son dưỡng trước khi nhuộm tránh thuốc nhuộm còn dính lại trên da

2. Chọn màu tóc phù hợp trước khi nhuộm

Đang hot: 7 Mẫu nhà gỗ 3 gian đơn giản nhưng vẫn đẹp, hiện đại

Chọn màu tóc phù hợp là bước vô cùng quan trọng nhưng đang được trước bảng màu tóc rất đa dạng, bạn có bị bối rối. Nếu nhuộm tóc lần đầu tiên thì bạn có thể chọn màu tóc tối hoặc sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn từ 1-2 tone.

Nhiều bạn còn lo lắng, chưa thật sự tự tin thì nên thử trước với các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời để có hình dung sau khi nhuộm mái tóc sẽ ra sao. Bên cạnh đó, các bạn nhớ lựa chọn loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để hạn chế tối đa những tổn hại lên mái tóc.

3. Cần chuẩn bị những dụng cụ nào khi tự nhuộm tóc tại nhà?

Một số dụng cụ cần thiết khi bạn thực hiện cách tự nhuộm tóc tại nhà gồm có bát đựng thuốc nhuộm và lược chải thuốc nhuộm tóc, vaseline hoặc son dưỡng môi, bông tẩy trang, găng tay sử dụng 1 lần, áo phông cũ, khăn hoặc túi bóng để trùm vaiẹp tóc, thuốc nhuộm, thuốc tẩy nếu lựa chọn nhuộm tóc màu sáng.

4. Gội đầu trước khi nhuộm 24-48 giờ

Xem thêm: Tóc bạch kim nam – TOP 13 kiểu đẹp khó cưỡng được đàn ông Đông Tây ưa chuộng

Dù là tự nhuộm tóc tại nhà hay ở salon thì bạn hãy nên gội đầu thật sạch trước khi nhuộm. Một mái tóc sạch sẽ và khỏe mạnh thì sẽ thẩm thấu thuốc nhuộm tốt hơn và tóc sẽ ăn màu nhuộm hơn.

Nếu mới uốn, duỗi hay ép tóc thì bạn nên đợi ít nhất là 1 tuần rồi mới bắt tay vào nhuộm để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra nếu có thể thì bạn hãy tránh dùng dầu xả trong lần gội đầu trước khi nhuộm tóc bởi nó sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để giúp cho thuốc nhuộm dễ lên màu hơn.

5. Bôi vaseline hoặc son dưỡng trước khi nhuộm

Các bạn cần bôi một chút vaseline hay son dưỡng trước khi nhuộm tóc để tẩy hết thuốc nhuộm trên da. Một bước không bắt buộc nhưng đóng vai trò quan trọng nên các bạn không được bỏ qua. Bởi trong quá trình thực hiện, thuộc nhuộm dễ ra tay, vùng cổ, trán, thái dương hay tai… Bôi vaseline hay son dưỡng môi sẽ dễ dàng lau đi sau khi nhuộm mà không bị dính lại trên da.

Hướng dẫn cách tự nhuộm tóc tại nhà an toàn, lên màu đúng chuẩn salon
Bước chuẩn bị đầu tiên cần thực hiện trước khi nhuộm tóc tại nhà là dưỡng tóc

6. Pha thuốc nhuộm đúng cách

Pha thuốc nhuộm như thế nào đúng tỷ lệ? Bởi chỉ một chút sai sót cũng làm thay đổi màu tóc lên sau khi nhuộm. Do đó, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để pha thuốc nhuộm đúng cách giúp lên đúng màu tóc chuẩn mình mong muốn.

Đang hot: 10 công thức ĐƠN GIẢN giúp phối đồ với quần short nam ĐẸP và SÀNH ĐIỆU

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ