Kỹ thuật cắt tỉa cây hoa giấy chuẩn không cần chỉnh

Cách cắt tỉa hoa giấy

Để có những giàn hoa giấy đẹp lung linh nhất, thì việc cắt tỉa đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu. Vào mỗi dịp cuối tháng 1 âm lịch hàng năm, khi đợt hoa giấy đầu tiênđã tàn thì việc tiến hành cắt tỉa và cải tạo đất sẽ cực kỳ cần thiết để giúp cây ra hoa đẹp quanh năm.Hoa giấy là dòng cây thân leo, có nhiều gai, nhiều lá nên việc cắt tỉa đúng thời vụ sẽ giúp cây khỏe mạnh, cho nhiều hoa. maxbuy.com.vn sẽ chia sẻ kỹ thuật cắt tải cây hoa giấy chuẩn nhất.

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành cắt tỉa cây hoa giấy

– Kéo cắt cành – Kéo cắt tỉa- Găng tay bảo hộ, Kính bảo hộ- Thang nhôm (Với giàn hoa giấy cao thì lựa chọn thang nhôm ghế, thang nhôm rút đôi hoặc thang nhôm chữ A là giải pháp tốt nhất)- Phân bón NPK

Bạn đang xem: Cách cắt tỉa hoa giấy

Một số dụng cụ hỗ trợ cắt tỉa hoa giấy

Quy trình cắt tỉa cây hoa giấy chi tiết nhất

Ngay sau khi kết thúc đợt hoa giấy đầu xuân, chúng ta nên tiết hành cắt tỉa cành lá với những bước cơ bản dưới đây:

1/ Tiến Khử trùng dụng cụ cắt tỉa cành hoa giấy

Nội dung liên quan: Giá lá dong gói bánh chưng 2021 bao nhiêu tiền? | websosanh.vn

Với những loại kéo cắt tỉa đã sử dụng nhiều lần để cắt tỉa nhiều loại cây thì việc khử trùng lưỡi kéo giúp ngăn chặn được sự lây lan của các loại bệnh. Nên sử dụng các loại cồn hoặc chất khử trùng để làm sạch mầm bệnh trên kéo. Hoa giấy có rất nhiều gan, bận nên mặc quần áo bảo hộ, kính bảo vệ mắt và găng tay dày để tránh bị gai đâm.

2/ Cắt tỉa cành cây hoa giấy

Việc cắt tỉa cành bao gồm: cắt bỏ cành đã chết, tỉa nhánh, cắt tỉa chồi non- Với cắt tỉa cành chết hoặc bị bệnh sẽ giúp cây khỏe mạnh, tán cây thoáng hơn, tiếp nhận được nhiều ánh sáng hơn và giúp cây ngăn ngừa được bệnh lây lan sang phần cành khỏe. Lưu ý, cần lau sạch kéo bằng chất khử trùng sau khi cắt tỉa những cành bì bệnh để tránh lây lan, loại bỏ những cành bị bệnh ra khỏi khu vực trồng cây để mầm bệnh không còn chỗ phát triển.

Cắt tỉa cành hoa giấy chết hoặc bị bệnh– Tỉa nhánhNếu quá nhiều chồi từ thân chính, bạn nên tỉa bớt, chỉ để lại 2 đến 3 chồi để giúp cây tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Hãy cắt bỏ những nhánh đe dọa tới sức khỏe của cây, các nhánh lớn tắc nghẽn.- Cắt tỉa chồi non Cắt tỉa những chồi non không cần thiết, cũng không nên tỉa quả nhiều. Bạn nên giữ phần đầu của một chồi mới mọc giữa các ngón tay của bạn sau đó “nhéo” chồi. Việc véo mềm này không ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh của cây.

3/ Tạo hình cắt tỉa cây hoa giấy

Trong quá trình cắt tỉa, bạn có thể nhẹ nhàng quấn các chồi mới xung quanh để định hướng dáng cần tạo cho cây. Bụi cây cũng có thể được cắt tỉa theo mọi hình dạng mong muốn của gia chủ. Với loại hoa giấy trồng trong chậu, bạn có thể tỉa theo hình dạng của một cây nhỏ nhắn xinh xắn.

4/ Duy trì hình dạng hoa giấy mong muốn

Đang hot: Hướng dẫn ăn hải sản bình dân Thanh Sương Nha Trang | CÔNG TY TNHH DU LỊCH CHÀO NGÀY MỚI

Trong mùa cây sinh trưởng, bạn có thể thường xuyên cắt tỉa để duy trì được hình dạng của cây theo mong muốn.

5/ Thay áo màu hoa

Với những bông hoa đã tàn hoặc phai màu, bạn chỉ cần dùng tay véo ngọn của bông hoa. Điều này không chỉ giúp giàn hoa giấy luôn rực rỡ mà còn khuyến khích chúng tăng trưởng và nở hoa mới nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây hoa giấy được trồng bằng chậu

Chăm sóc hoa giấy trồng trong chậu

Khác với loại hoa giấy được trồng ở vùng đất rộng, hoa giấy trồng trong chậu sau khi được cắt tỉa cần được bổ xung đất mới cũng như phân bón đển đảm bảo nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự sinh sôi và phát triển. Lúc này hãy đánh cây ra khỏi chậu. Rũ bỏ 2/3 đất cũ và loại bỏ những rễ đã già, khô. Tiến hành chộn đất với phân chuồng và NPK theo tỉ lệ 10:3:1. Đưa cây và đất mới vào chậu, tưới đẫm nước và cố định cây. Chỉ cần sang tháng 3 cây sẽ ra hoa rực rỡ.Để giữ được hoa và lá trên cây lâu, bạn có thể tưới phân và NPK theo tỉ lệ 3:1 cứ 5 ngày tưới 1 lần.Để hoa giấy nhanh ra hoa trở lại sau khi tàn, bạn hãy láy NPK bón sâu quanh gốc và tưới nước để giữ độ ẩm thường xuyên. Thông thường chỉ sau 10-20 ngày cây sẽ ra hoa trở lạị

Đang hot: Top 3 món bắp cải xào cà chua hấp dẫn chinh phục mọi khẩu vị

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ