Cách làm muối ớt xanh sữa đặc chuẩn vị nhà hàng • Hello Bacsi

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc

Cách sử dụng và bảo quản muối ớt xanh tự làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau.

  • Bảo quản trong hũ thủy tinh nắp kín. Nếu bạn không dùng hết công thức cách làm muối ớt xanh trên trong một lần, bạn bảo quản chúng trong hũ thủy tinh. Nhớ lưu ý đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Muối ớt xanh bảo quản được bao lâu? Nếu bạn thực hiện đúng các bước hướng dẫn trên. Đặc biệt là để cho cách nguyên liệu khô hoàn toàn ráo nước, món nước chấm muối ớt xanh có thể được bảo quản khoảng 2 tuần trong tủ lạnh.
  • Nếu bạn là fan trung thành của món nước chấm này, bạn có thể nhân đôi công thức trên để dự trữ sẵn món nước chấm hải sản thơm ngon này trong tủ lạnh. Bạn có thể chia nước chấm muối ớt xanh vào những lọ thủy tinh nhỏ để tiện bảo quản và sử dụng.

cách làm muối ớt xanh

Muối ớt xanh ăn với gì ngon?

Nếu bạn đã nắm được cách làm muối ớt xanh thơm ngon trên, hãy thử ngay món nước chấm “thần thánh” này với những món ngon sau.

Muối ớt xanh chấm hải sản

Với hương vị hài hòa đủ vị chua cay mặn ngọt, muối ớt xanh sẽ là một loại nước chấm hải sản thơm ngon.

Muối ớt xanh chấm chân gà sả tắc

Muối ớt xanh và chân gà ngâm sả tắc sẽ là sự lựa chọn thú vị và kích thích vị giácn. Để hương vị của nước chấm hài hòa hơn, bạn có thể thêm nước cốt tắc trong muối ớt xanh chấm bên trên.

cách làm muối ớt xanh

Muối ớt xanh chấm thịt nướng

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại nước chấm thịt nướng phổ biến, muối ớt xanh sẽ một sự lựa chọn hay để đổi vị. Muối ớt xanh sữa đặc sẽ là món nước chấm tuyệt vời dành cho món thịt nướng của bạn.

cách làm muối ớt xanh

Giá trị dinh dưỡng của ớt

Ớt có vitamin gì? Ớt là loại thực phẩm giàu vitamin. Trong đó phải kể đến các loại vitamin C, vitamin B6, vitamin A, vitamin K, folate,…Với hàm lượng vitamin dồi dào, ớt chứa những chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Các loại vitamin trong ớt đóng một vai trò nhất định trong việc chữa lành vết thương và chức năng miễn dịch. Chúng cũng hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và sản sinh hồng cầu khỏe mạnh.

Ngoài ra, quả ớt còn là nguồn cung cấp khoáng chất cần thiết như kali, đồng, … Trong quả ớt còn có chứa hai hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học là Capsaicin và Carotenoid. Trong đó, Capsaicin là hợp chất tạo ra vị cay đặc trưng của ớt và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

>> Mời bạn tham khảo thêm: 6 tác dụng của ớt giúp bạn ăn cay khỏe mạnh

Với công thức muối ớt xanh sữa đặc chuẩn vị giàu dinh dưỡng bên trên, hy vọng đã bài viết mang đến cho bạn một công thức nấu ăn lành mạnh tại nhà. Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt xanh đơn giản tại nhà!

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ