Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé cùng 4 món ăn kèm bé thích mê

Cách nấu cơm nát cho bé 9 tháng

Khi nào cho bé ăn cơm nát?

Biết độ tuổi cho bé ăn cơm nát cũng quan trọng như học cách nấu cơm nát cho bé. Tùy theo sự phát triển và sở thích của mỗi bé mà việc ăn cơm nát sẽ đến sớm hay muộn. Có bé 11 tháng đã ăn cơm nát vì ngán cháo. Nhưng cũng có bé 2 hoặc 3 tuổi mới chuyển sang ăn cơm nát khi răng sữa đã mọc đầy đủ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và WHO hay UNICEF đều khuyến khích các bà mẹ cho con bú mẹ tối thiểu hoàn toàn 6 tháng đầu đời, cho bé ăn dặm khi con qua 6 tháng tuổi.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm nát cho bé 9 tháng

Nếu xét theo tiêu chí này và nếu mẹ cho con ăn dặm thức ăn nhuyễn, thì sau vài tháng tập ăn, con đã học được kỹ năng nhai, cũng như bắt đầu thích thú với nhiều trải nghiệm về thức ăn, làm quen được nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.

Tham khảo: Cách nấu những món ăn gia đình đơn giản – Tối nay ăn gì

Như thế, nếu bé nhà mẹ đã qua giai đoạn ăn thức ăn nhuyễn kể cả bột, cháo lỏng đến cháo đặc và khá thành công; thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm chuẩn bị cho con chuyển giai đoạn qua ăn cơm xay. Theo đó, mẹ tăng dần độ thô như cơm nát ở các dạng từ thật nát (chỉ hơn độ đặc của cháo đặc một chút) đến tăng dần độ thô, phù hợp với tình trạng mọc răng của trẻ – tức điều kiện đủ để trẻ nhai được cơm bình thường.

>> Mẹ có thể xem thêm: Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa đủ tiêu chuẩn?

Tại sao phải học cách nấu cơm nát cho bé?

Nấu cơm nát không khó, chỉ cần vo sạch gạo cho vào nồi và đổ nước nhiều hơn bình thường. Nhưng vẫn có cách nấu cơm nát cho bé tiện lợi, đỡ tốn thời gian hơn và nấu đúng phần cơm bé cần ăn trong một buổi, không dư (tránh để bé ăn cơm nguội hấp lại vào buổi kế tiếp). Đó cũng là lý do tại sao phải học cách nấu cơm nát cho bé.

Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé

1. Cách nấu cơm nát cho bé: Một nồi hai chế độ ăn

Xem thêm: Top 9 quán thịt nướng ngon, giá rẻ ở Quận Tân Phú

Cách 1: Mẹ lấy khoảng 3 thìa súp gạo đã vo sạch cho vào bát (bằng sứ hoặc inox), thêm 1/2 bát nước rồi đặt bát này vào nồi cơm khi nấu cơm cho cả nhà. Khi nồi cơm gia đình chín thì mẹ cũng có cơm nát cho con. Đây là cách nấu cơm nhão cho bé nhanh nhất, không cần hai nồi lách cách.

Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé

Cách 2: Khi nấu cơm cho cả nhà, mẹ lấy bớt gạo ở một góc. Khi cơm chín, góc cơm này sẽ nhão hơn bình thường, trở thành cơm nát cho bé.

2. Cách nấu cơm nát cho bé: Nấu từ cơm có sẵn

Sau khi nồi cơm của cả nhà chín, mẹ lấy một lượng vừa đủ bé ăn, cho vào nồi nhỏ, thêm nước lọc xâm xấp mặt cơm. Đun sôi rồi để lửa liu riu cho cạn nước. Trong quá trình đun đậy kín nắp. Chẳng bao lâu mẹ đã có cơm nát cho bé.

Tham khảo: Trưa Nay Ăn Gì: 15 Món Ngon Nhanh Gọn Cho Dân Công Sở | Cooky.vn

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ