Dự báo thời tiết 9/10: Miền Bắc mưa to diện rộng, đón đợt lạnh đầu tiên

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ gần sáng nay (9/10) đến sáng 10/10, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to; lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày 9-11/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to; lượng mưa 70-170mm, có nơi trên 250mm.

Bạn đang xem: Dự báo thời tiết ngày và đêm nay

Riêng khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có mưa vừa và giông, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo thời tiết 9/10: Miền Bắc mưa to diện rộng, đón đợt lạnh đầu tiên
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón đợt lạnh đầu tiên của năm. Ảnh minh họa: Phạm Hải

Sau đó 1 ngày, từ đêm 10/10 đến 11/10, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn đang giai đoạn mùa mưa nên thường có mưa giông bất chợt, nhất là vào chiều tối, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Liên quan đến đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng trong hôm nay sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau đó lan đến trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Đang hot: Top mẫu váy đầm chữ A đẹp và sang dành cho nữ công sở

Từ đêm nay (9/10), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi trời trở rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 19-21 độ.

Từ chiều ngày 9/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/10:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc từ chiều có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ, từ chiều gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Đang hot: 15 Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Vuông Đẹp Hợp Với Mọi Lứa Tuổi | Đẹp365

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.

Tham khảo: Blog – ĐÔI GIÀY HỢP NHẤT VỚI SƠ MI QUẦN ÂU?

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ