Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất – Fptshop.com.vn

Hướng dẫn cách mở khóa sim viettel

Nguyên nhân bị khóa sim Viettel

Có khá nhiều nguyên nhân khiến người dùng bị khóa sim Viettel.

Hiện nay số lượng thuê bao di động đã đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 140 triệu thuê bao, trong đó số lượng nhà mạng được nhiều người dùng lựa chọn nhất chính là Viettel. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, sẽ có những trường hợp sim Viettel bị khóa bởi nhà mạng, nguyên nhân chính có thể là do:

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách mở khóa sim viettel

 • Sim hết hạn sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều, và sau 120 ngày nếu không mở khóa thì sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Nhập sai thẻ cào 5 lần liên tiếp sim cũng sẽ bị khóa.
 • Sim chưa đăng ký chính chủ sẽ bị liệt vào danh sách sim rác và tạm khóa.
 • Sim của bạn bị nhiều người dùng phản ánh đến Viettel vì tình trạng phát tán tin nhắn spam ảnh hưởng đến họ.
 • Một số hành động cần bạn phải cung cấp mã PIN, mã PUK của sim và bạn nhập sai cũng dẫn đến việc sim bị khóa.
 • Thuê bao trả sau chưa thanh toán cước điện thoại đúng kỳ hạn cũng sẽ bị tạm khóa sim.

Cách mở sim Viettel bị khóa chi tiết nhất

Nội dung liên quan: Cách nấu xôi kê ngon – Nồi nấu phở Quang Huy

Khi sim Viettel bị khóa, người dùng không cần quá lo lắng vì việc mở khóa cũng khá đơn giản, và tùy vào từng lý do sẽ có cách mở khóa riêng. Cụ thể như sau:

 • Nếu sim bị khóa 1 chiều vì hết hạn sử dụng, cách mở khóa rất đơn giản. Bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản sim, tự động sim sẽ được mở khóa. Còn nếu để đến lúc bị khóa 2 chiều thì bạn cần tìm đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để yêu cầu mở khóa sim.
 • Khi sim của bạn bị khóa do nhập mã thẻ cào sai 5 lần, bạn có thể sử dụng số điện thoại khác để gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel (197, 198, 18008198) và cung cấp thông tin về số thuê bao đang bị khóa để được hỗ trợ mở khóa.

Các tổng đài viên của Viettel có thể hỗ trợ mở khóa sim trong 1 vài trường hợp

 • Nếu sim bị khóa vì lý do chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn cần đem chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để đăng ký thông tin.
 • Khi sim bị khóa vì nhập sai mã PIN, mã PUK, người dùng cần đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để mở khóa.
 • Nếu sim bị khóa vì chưa thanh toán cước điện thoại, bạn chỉ cần thanh toán cước (trực tiếp tại các trung tâm Viettel hoặc thanh toán online). Sau khi hệ thống ghi nhận thanh toán cước phí thành công, sim của bạn sẽ được mở lại để sử dụng.

Những lưu ý cần ghi nhớ để tránh bị khóa sim

Có thể thấy việc bị khóa sim Viettel tuy xử lý cũng khá đơn giản nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì vậy, các bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau để không gặp phải trường hợp bị Viettel khóa sim nhé:

 • Cần đăng ký chính chủ cho sim ngay khi vừa bắt đầu sử dụng. Các bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để làm điều này hoặc tự mình thực hiện theo hướng dẫn sau.
 • Cẩn thận khi nạp thẻ cào cho điện thoại để tránh việc nhập sai quá 5 lần. Sau mỗi lần nạp, hạn sử dụng sẽ tự động được gia hạn, người dùng cần ghi nhớ để nạp thêm tiền vào tài khoản trước thời điểm này, tránh việc bị khóa sim vì hết hạn sử dụng.
 • Hạn chế tối đa các hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK của sim. Nếu thật sự cần thiết nên gọi điện tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để hỏi về mã PIN, PUK của sim để tránh việc nhập sai.

Nội dung liên quan: Cách làm tôm chiên xù giòn ngon đãi đám cưới, hoặc cho bé ăn vặt – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

Nên hạn chế các hành động cần yêu cầu nhập mã PIN, mã PUK

 • Cần thanh toán cước phí thuê bao trả sau đúng thời hạn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải tình trạng sim Viettel bị khóa. Tại website của FTPShop còn có rất nhiều những thông tin thú vị và các thủ thuật hữu ích được chúng tôi cập nhật liên tục, hãy thường xuyên truy cập để theo dõi nhé.

Xem thêm: Những thông tin cần biết khi muốn làm lại sim Viettel

Đang hot: Cách làm chuối chát chua ngọt hấp dẫn đậm hương vị đồng quê

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ