Lạc vào khu Nhật, phố Hàn trong lòng Hà Nội – CANHODICHVU.com

Khu người nhật ở hà nội

Ngỡ ngàng có lẽ là cảm giác của hầu hết mọi người khi đặt chân đến khu “phố Hàn” bởi đâu đâu cũng thấy các biển hiệu đầy ắp chữ Hàn Quốc. Thật khó tưởng tượng đó là những phố ngay giữa lòng Hà Nội.

Phố Nhật, Hàn

Bạn đang xem: Khu người nhật ở hà nội

Những ngày cuối năm, trên phố mới Hoàng Đạo Thuý không khí tết rộn rã. Hòa vào dòng người, có không ít người Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị cho gia đình đón xuân mới trên nước Việt.

Anh Park, người Hàn đến từ Seoul, đã trải qua hai cái Tết ở Hà Nội. Sang Việt Nam làm việc trong một công ty của Hàn, rồi có duyên lấy người vợ Việt, cũng từ đó anh coi Hà Nội là quê hương thứ hai của mình. Nơi sinh sống đầu tiên của anh tại đây là một căn hộ ở Trung Hoà Nhân Chính và cũng từ nơi này anh đã có thêm một tình yêu, một tổ ấm.

Anh Park cho hay, dù sống ở Hà Nội nhưng anh không cảm thấy cô đơn bởi khu vực anh sinh sống gồm rất nhiều người Hàn, tạo nên một cộng đồng những người đến từ xứ sở Kim chi trên đất Việt.

Từ dọc đường Trần Duy Hưng, rẽ vào khu phố Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Hoàng Ngân lâu nay được mặc định là phố Hàn vì rất nhiều người Hàn sinh sống. Những năm gần đây, cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Hà Nội đang ngày càng trở nên đông hơn.

Đang hot: Các triều đại Trung Quốc – khám phá những bí mật lịch sử Trung Hoa

84 Kh%C3%B4ng gian d%E1%BB%85 th%C6%B0%C6%A1ng nh%C3%A0 h%C3%A0ng g%C3%A0 H%C3%A0n Qu%E1%BB%91c Barbos

Không gian Hàn Quốc trên đất Việt

Khác Trung Hoà Nhân Chính dành cho đủ mọi thành phần thì khu vực Mỹ Đình chủ yếu là các giới nhà giàu, họ sinh sống trong những ngôi biệt thự và căn hộ hạng sang. Dọc hai bên đường đi vào khu đô thị The Manor, không thiếu bất cứ dịch vụ gì để phục vụ nhu cầu của người Hàn tại Việt Nam. Các cửa hàng, quán ăn, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ở đây cũng sang trọng, đắt hơn và vắng vẻ hơn. Cuộc sống của khu vực này khá bình yên.Cũng từ đó, các dịch vụ cho người Hàn cũng phát triển từ những nhà hàng, siêu thị, tới các tiệm tạp hoá cũng treo biển tiếng Hàn.Ngoài các nhà hàng Hàn Quốc thì có khá nhiều siêu thị chuyên bán đủ thứ thực phẩm được nhập từ Hàn Quốc như mỳ tôm, cá hộp, bánh snack,có cả rượu Soju… Thậm chí ở đây có cả nhân viên phục vụ cũng biết tiếng Hàn và karaoke cũng có phiên bản tiếng Hàn.

Toà nhà Keangnam cũng là một nơi tập trung nhiều người Hàn sinh sống và làm việc. Doanh nghiệp thuê văn phòng ở đây hầu hết đến từ Hàn Quốc chính vì thế hai toà căn hộ bên cạnh chính là địa điểm họ lựa chọn để an cư tại Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách Hàn, tại hệ thống siêu thị trong toà nhà, nhân viên ở đây ai cũng biết tiếng Hàn, có thể giao tiếp với bất kỳ người khách nào.

nha hang nhat

Nhà hàng Nhật Bản trên đất Việt

Xem thêm: Khu du lịch sinh thái suối Hoa: Thiên đường giữa lòng Đà Nẵng

Nói tới phố Nhật, người Hà Nội sẽ nghĩ ngay tới đường Kim Mã, phố Linh Lang, Ðào Tấn (quận Ba Ðình). Khu vực này đã từ lâu được coi là phố của người Nhật. Cũng thật dễ hiểu vì trên con phố Núi Trúc có một Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Nhật, nơi giảng dạy tiếng Nhật cho người Việt Nam và có rất nhiều người Nhật đang sinh sống.Cùng với đó là Đại sứ quán Nhật nằm trên đường Liễu Giai và rất nhiều công ty của Nhật Bản sang làm ăn và đầu tư tại Việt Nam.

Phố Nhật cũng khá đa dạng, hầu hết các nhà hàng, cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị đều treo biển tiếng Nhật và phục vụ chủ yếu cho khách Nhật. Chỉ riêng, đường Kim Mã đoạn bắt đầu từ đền Voi Phục đến ngã tư Núi Trúc nằm trên địa bàn 3 phường Kim Mã, Ngọc Khánh và Giảng Võ mà có đến gần 20 nhà hàng Nhật Bản từ bình dân đến cao cấp.

Di dọc con phố này, người Hà Nội đã quen với hình ảnh những cô gái mặc áo kimono đứng cửa chào khách bằng những câu tiếng Nhật.

Hoà nhập trên đất khách

Cộng đồng người Hàn sống tại Hà Nội khá lặng lẽ và kín đáo.Nhiều người Hàn mặc dù sống ở Hà Nội đã khá lâu song vẫn luôn sống và làm việc theo cách vốn có của họ.

Đang hot: Top 29 Địa Điểm Du Lịch Hải Dương Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ