Review Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

Ký túc xá học viện báo chí và tuyên truyền

Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng đào tạo. Nâng cao đời sống cho sinh viên cũng đã trở thành một trong những mục tiêu quan trọng với các trường Đại học trên toàn quốc. Để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, điều các sĩ tử quan tâm không chỉ là cơ sở vật chất giảng dạy. Đối với một số bạn sinh viên, các thông tin về ký túc xá lại vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Reviewedu tìm hiểu về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhé!

Giới thiệu về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được xem là một trường đại học trọng điểm tại Việt Nam. Là trường đào tạo chính quy ngành báo chí lớn nhất cả nước.Trường trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Học viện Báo chí và Tuyên truyền tọa lạc trên địa bàn của thành phố Hà Nội. Vậy nên ký túc xá tại đây cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm.

Bạn đang xem: Ký túc xá học viện báo chí và tuyên truyền

 • Địa chỉ: 89 – Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Liên hệ: 092 324 25 46
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xem thêm:

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020 2021 2022 mới nhất

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) xét tuyển học bạ 2021 2022 mới nhất

Điều kiện cơ sở vật chất

 • Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gồm 4 toà nhà khác nhau. Có thể đáp ứng chỗ ở cho gần 1500 sinh viên cả trong và ngoài nước.
 • Nhằm nâng cao chất lượng chỗ ở, các công trình phụ đảm bảo khép kín. Điện nước luôn đảm bảo 24/24. Đồng thời trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại như Giường, tủ, bàn học, giá sách, quạt đảo trần.
 • Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của sinh viên, KTX chia làm nhiều loại phòng khác nhau. KTX có tổng cộng 32 phòng chất lượng cao, với mức chênh lệch chi phí vừa phải. Phòng ở 2 người có trang bị bình nóng lạnh. Phòng 3 người có thêm điều hòa, trang thiết bị vô cùng hiện đại.
 • Tại khu A2, trường cho xây dựng mới hoàn toàn 20 phòng điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Những phòng này được dự kiến dành cho các sinh viên quốc tế như: Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tuy nhiên các sinh viên trong nước vẫn có thể đăng kí được các phòng này.
 • Đặc biệt trường đang cho thúc đẩy dự án xây khu ký túc xá 15 tầng. Đây là khu KTX hiện đại với nhiều tiện ích như nhà ăn tập thể sinh viên, sân vận động dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí, ngoại khóa.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Nhà ăn/ Căn tin

Trong khi xây dựng hoặc cải tạo các khu ký túc xá, nhà ăn vẫn luôn nằm trong danh sách ưu tiên. Một nhà ăn tiện nghi, sạch sẽ khiến nhiều sinh viên hài lòng.

 • Nhà ăn phục vụ theo phương thức tự chọn. Đa dạng các món theo bữa. Đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu đa dạng của các bạn HSSV nội trú tại đây.
 • Đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Giá cả vô cùng hợp lý.
 • Yếu tố an toàn thực phẩm luôn được chú trọng hàng đầu. Các mặt hàng nhu yếu phẩm phong phú đảm bảo phục vụ đa dạng các nhu cầu của sinh viên.

Điểm giữ xe

Nhà xe vô cùng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ. Đặc biệt mức giá luôn được niêm yết công khai. Giúp các bạn HSSV luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ giữ xe tại ký túc xá.

Điện thoại/ Internet

Nhà trường luôn đảm bảo lắp đặt đầy đủ internet cho 100% các phòng tại ký túc xá. Bên cạnh đó còn lắp các điện thoại cố định trong phòng. Các sinh viên có thể liên lạc bằng đường dây cố định này mà không cần phải mất phí. Trường vẫn hỗ trợ lắp đặt đường dây mạng Internet cho các bạn sử dụng máy tính để bàn. Không chỉ các phòng ở, thư viện mà khắp khuôn viên trường cũng được trang bị Internet đầy đủ. Các bạn học sinh sẽ không phải lo lắng khi muốn truy cập hay cập nhật các thông tin tại đây.

Các dịch vụ khác

Nội dung liên quan: Bí quyết mặc áo dài đẹp chuẩn theo dáng người

Bên cạnh việc đáp ứng đủ các tiện ích cơ bản cho sinh viên, trường cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến việc nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho các sinh viên nội trú. Trường cho tổ chức hoạt động các dịch vụ vui chơi, giải trí, sinh hoạt của sinh viên ngay trong khuôn viên KTX. Đặc biệt, KTX còn có phòng Karaoke phục vụ cả ngày và các quán coffee phục vụ đa dạng các loại đồ uống. Ngoài ra, KTX còn có những cửa hàng bán đồ điện tử, linh kiện máy tính,… để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên. Một điểm thu hút đặc biệt tại KTX, được rất đông sinh viên sử dụng đó là phòng Bi-a. Sinh viên có thể sử dụng những dịch vụ trên với chi phí vô cùng phải chăng.

KTX Học viện Báo chí và Tuyên truyền
KTX Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá:

Với sinh viên năm nhất khi đăng kí ở Ký túc xá, cần lưu ý rõ hạn nộp hồ sơ theo lịch đào tạo của trường hoặc của phòng Công tác sinh viên.

Thủ tục đăng ký nội trú:

Bước 1: Đăng ký nội trú

 • Đăng ký trực tiếp tại Ban quản lý KTX.
 • Đăng ký online trên website của trường

Bước 2: Xét duyệt nội trú

Căn cứ vào số lượng chỗ ở và số lượng hồ sơ đăng ký, ban quản lý KTX sẽ công bố danh sách sinh viên đạt yêu cầu tại website chính thức của trường.

Bước 3: Làm thủ tục ở nội trú & nhận phòng ở.

Đang hot: Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 đẹp đơn giản giá rẻ 2021

Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nội trú bao gồm: Đơn xin vào ở KTX, giấy tiếp nhận sinh viên khi nhập học (bản photo), giấy chứng nhận diện ưu tiên (nếu có).

 • Đơn xin đăng ký theo form sẵn của trường
 • Giấy chứng nhận sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên ở trên
 • Sinh viên khi đăng kí, mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 hình 3×4 và chi phí (tiền ở và hồ sơ).

KTX của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

KTX của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có mức phí rất vừa phải, khoảng 1 triệu đồng/học kỳ, bao gồm cả tiền điện, nước. Đó là mức phí dành cho những phòng tiêu chuẩn. Đối với những phòng hiện đại hơn, mức phí vì thế cũng sẽ chênh lệch hơn. Tuy nhiên mức chênh lệch không quá lớn. Phòng chất lượng cao cho 2 người ( đầy đủ tiện nghi, có bình nước nóng lạnh,…) có giá 1.600.000 đồng/ tháng. Phòng chất lượng cao dành cho 3 người (có thêm điều hòa so với phòng 2 người) có giá 1.800.000 đồng/tháng.

Đây được cho là mức chi phí phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. So với việc thuê trọ ở ngoài thì ở ký túc xá tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt. Việc áp dụng mức phí phù hợp, giúp tạo điều kiện cho sinh viên có không gian sinh hoạt, học tập thoải mái.

Các quy định tại Ký túc xá

Tương tự đối với các ký túc xá khác, sinh viên khi đăng ký ở tại Kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền phải luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định. Đặc biệt là các quy định về số lượng người ở, thời gian ở. Các quy định khác như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ khi các bạn đăng kí ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa

Để nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho các sinh viên. Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã triển khai các hoạt động ngoại khóa ở nhiều lĩnh vực. Không chỉ về đào tạo kỹ năng mềm, các chứng chỉ nghề. Ban quản lý còn thường xuyên tổ chức các lớp học luật giao thông miễn phí, tổ chức thi bằng lấy xe. Đặc biệt còn có các lớp chuyên tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản. Ban quản lý KTX còn hỗ trợ cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, mở các lớp nâng cao ngoại ngữ, tin học.

Đương nhiên không thể thiếu các hoạt động sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, vui chơi, giải trí cho sinh viên nội trú. Vì đa số các sinh viên theo học tại đây đều vô cùng năng động, nhiều năng lượng. Các hoạt động giải trí giúp gia tăng tình đoàn kết và xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa các sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập. Cùng nhau phát triển và xây dựng một cộng đồng ký túc xá lành mạnh, bổ ích.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình trong suốt quãng thời gian học tập. Reviewedu chúc các bạn đăng ký thành công vào ký túc xá và trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên tại đây.

Xem thêm: Gợi ý một số outfit với quần jeans và giày boot sành điệu | ELLY

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ