Giá làm tóc đắt cắt cổ ở quận nhà giàu Hàn Quốc

Làm tóc ở hàn quốc

Nổi danh là khu phố sinh hoạt, kinh doanh giàu có, xa xỉ bậc nhất Hàn Quốc, mức giá cho các sản phẩm, dịch vụ ở khu vực này đang trở thành một trong những vấn đề nổi cộm ở xứ sở kim chi. Một trong những dịch vụ có mức giá đắt “cắt cổ” tại khu Nam Seoul này là các tiệm cắt tóc, mở ra bởi các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng không thua gì các ngôi sao ở Hàn Quốc. Đây cũng là nơi lui tới của nhiều mỹ nam, mỹ nữ của showbiz Hàn.

Giá làm tóc đắt ‘cắt cổ’ ở quận nhà giàu Hàn Quốc

Bạn đang xem: Làm tóc ở hàn quốc

Một tiệm làm tóc xa hoa ở khu Gangnam, Hàn Quốc

Tại một cửa hàng làm tóc có thâm niên 3 thập kỷ ở Gangnam, với mỗi lần cắt một kiểu tóc cơ bản cho nữ, người thợ sẽ lấy mức tiền 60 ngàn won (tương đương 1,5 triệu đồng). Trong khi đó, nếu bạn chọn một nhà tạo mẫu tóc dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ phải trả cao hơn mức đó 10%.

Tham khảo: 100 Mẫu nail cô dâu đẹp cho ngày cưới thêm cuốn hút

Chahong Ardor là một tiệm làm tóc tương tự, dưới quyền sở hữu của Cha Hong, một nhà tạo mẫu nổi tiếng ngang tầm ngôi sao, mở ra từ năm 2013. Tại tiệm làm đầu này, mức giá cắt tóc cơ bản, do một thợ bình thường làm là khoảng 55 ngàn won (gần 1 triệu đồng).

Trong khi đó, mức giá sẽ tăng dần lên 66 ngàn won, 77 ngàn won hay thậm chí 150 ngàn won (từ 1,7 triệu tới gần 3 triệu đồng) nếu bạn chọn nhà tạo mẫu. Nếu định uốn tóc xoăn, bạn phải chuẩn bị trước hầu bao khoảng 400 ngàn won (khoảng hơn 7 triệu đồng). Ở Jenny House, một tiệm làm tóc khác cũng được nhiều ngôi sao lui tới, mức giá cắt tóc cho nữ cũng dao động từ 55 ngàn tới 110 ngàn won (từ 1,7 tới gần 2 triệu đồng).

Đây là mức giá cao hơn rất nhiều so với giá cắt tóc thông thường ở Hàn Quốc, dao động từ 16 ngàn tới 20 ngàn won cho mỗi lần cắt (từ 300 – 360 ngàn đồng/đầu).

Giá làm tóc đắt ‘cắt cổ’ ở quận nhà giàu Hàn Quốc

Giá làm tóc đắt ‘cắt cổ’ ở quận nhà giàu Hàn Quốc

Xem thêm: Màu xanh lá cây mặc với màu gì đẹp? 10 cách phối đồ với màu xanh lá cự – Cardina

Để có một kiểu tóc nữ cơ bản, khách hàng phải bỏ ra từ 1,5 – 3 triệu đồng

Theo các chủ tiệm làm tóc ở Gangnam, khách hàng thường nhờ các nhân viên tư vấn về giá cả cũng như lựa chọn nhà tạo mẫu tóc phù hợp nhất với họ. Điều đáng ngạc nhiên là dù bị tính mức giá khá cao, hầu hết khách hàng tới Gangnam vẫn không quá sốc. Một thợ làm tóc tại đây chia sẻ: “Khách hàng không coi giá cả là yếu tố đáng cân nhắc hàng đầu. Họ biết trước là giá sẽ đắt. Dù vậy, một số vẫn ngạc nhiên khi nghe giá sau tư vấn.”

Bất chấp mức giá khá đắt đỏ, các khách hàng vẫn đổ xô về khu Gangnam để trải nghiệm. Một khách hàng Hàn Quốc giấu tên trả lời phỏng vấn báo điện tử Asiaone: “Ở một khía cạnh nào đó, tôi cảm thấy mình… đẳng cấp hơn những người khác. Tôi thấy mình thật trẻ trung, mới mẻ sau khi rời khỏi một tiệm làm tóc ở Gangnam. Trải nghiệm này hoàn toàn khác biệt so với các tiệm bình dân ở nơi khác.”

Giá làm tóc đắt ‘cắt cổ’ ở quận nhà giàu Hàn Quốc

Dù đắt đỏ, các tiệm làm đầu ở Gangnam vẫn khá đông khách, một số người cảm thấy họ đẳng cấp hơn khi tới làm tóc tại đây

Đang hot: Mẫu thiệp cưới của Sao Việt – Trấn Thành đẹp thế nào?

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ