Những mẫu quần áo công nhân viên quốc phòng theo quy định

Quần áo công nhân viên quốc phòng

Khác với các loại trang phục khác, quần áo dành cho đội ngũ nhân viên quốc phòng được quy định về kiểu dáng và cách mặc. Trong bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin chia sẻ những mẫu quần áo công nhân viên quốc phòng theo quy định để ban tham khảo.

Quy định về quần áo công nhân viên quốc phòng Việt Nam

Đối với mỗi quốc gia trên thế giới, quốc phòng an ninh được coi là giữ vai trò quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Chính vì thế mà yêu cầu về trang phục, cách mặc của đội ngũ công nhân quốc phòng luôn được đề cao. Lực lượng quốc phòng này không có sự lựa chọn khác về trang phục khi thực hiện nhiệm vụ. Có như vậy mới đảm bảo được sự đồng nhất, tính an toàn của cả một tổ chức, cùng chung một lý tưởng.

Bạn đang xem: Quần áo công nhân viên quốc phòng

Các mẫu quần áo công nhân viên quốc phòng theo pháp luật

1. Đồng phục đại lễ nam sĩ quan nhân viên cấp dưới quốc phòng bảo mật an ninh

Đây là một trong những mẫu quần áo công nhân viên quốc phòng được nam nhân viên cấp dưới quốc phòng bảo mật an sinh mặc trong những ngày lễ lớn của đất nước. Cụ thể sử dụng trong những dịp đại lễ như:

Quốc khánh 02/09, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất quốc gia 30/04, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

quan-ao-cong-nhan-vien-quoc -phong

2. Đồng phục đại lễ nữ sĩ quan nhân viên cấp dưới quốc phòng

Nữ sĩ quan nhân viên cấp dưới quốc phòng cũng phải mặc đồng phục đại lễ trong những dịp lễ lớn của đất nước hoặc của ngành quốc phòng. Nhìn chung, những trang phục sử dụng trong đại lễ dành cho nữ không khác biệt so với nam.

quan-ao-cong-nhan-vien-quoc -phong

3. Quân phục tiểu lễ mùa đông công nhân viên nam

Đang hot: Gợi ý 15 hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa cho nam và nữ bạn nên tham khảo

Khác với đồng phục đại lễ, quân phục tiểu lễ mùa đông của công nhân viên quốc phòng nam đơn giản hơn.

quan-ao-cong-nhan-vien-quoc -phong

4. Quân phục tiểu lễ công nhân viên nữ mùa đông

Đội ngũ công nhân viên quốc phòng nữ mặc quân phục tiểu lễ mùa đông trong những dịp như: những ngày nghỉ lễ do Nhà nước, Bộ Quốc phòng, địa phương, … trực tiếp triển khai tổ chức.

quan-ao-cong-nhan-vien-quoc -phong

5. Quân phục tiểu lễ nhân viên cấp dưới quốc phòng nam mùa hè

Quân phục tiểu lễ nhân viên cấp dưới quốc phòng nam mùa hè được công nhân viên quốc phòng mặc trong những dịp do đơn vị chức năng tổ chức, đại hội Đảng, được cử đi học tập ở nước ngoài hay được cử đi công tác làm việc.

quan-ao-cong-nhan-vien-quoc -phong

6. Quân phục tiểu lễ mùa hè nhân viên cấp dưới quốc phòng nữ

Quân phục tiểu lễ mùa hè nhân viên cấp dưới quốc phòng nữ phải đảm bảo các trang phục như sau:

Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi cho bé 7, 8, 9 tháng tuổi ăn dặm tăng cân vù vù

Mũ mềm: được sử dụng trong mùa hè.

Váy áo: có lớp lót trong và xẻ ngắn ở phần thân sau, dáng váy ôm sát người và dài quá gối. Áo của nữ quân nhân mặc áo ký giả ngắn tay, ve áo dáng chữ V và phía trước thân áo nữ chỉ có túi ốp ổi, áo được chiết eo và vai.

quan-ao-cong-nhan-vien-quoc -phong

7. Đồng phục thường mùa hè công nhân viên quốc phòng nam

Mẫu quần áo công nhân viên quốc phòng này được nam chiến sĩ mặc lúc hoạt động, sinh hoạt, học tập hay làm việc thường ngày.

8. Đồng phục thường mùa hè dùng sĩ quan công nhân viên nữ

Đồng phục thường mùa hè dùng sĩ quan công nhân viên nữ gồm có: mũ mềm, quần áo, dây sống lưng, giày và bít tất. Cũng giống như lễ phục, màu thường phục được phân loại theo binh chủng và quân chủng riêng.

9. Quân phục thường dùng mùa đông cho sĩ quân quốc phòng nữ

Quân phục thường dùng mùa đông cho sĩ quân quốc phòng nữ thường ngày được trang bị gồm: quần, áo khoác, áo sơ mi trắng chiết eo mặc trong, caravat, dây sống lưng, mũ mềm, giày và bít tất.

10. Quân phục thường dùng mùa đông cho sĩ quân quốc phòng nam

Quân phục thường dùng mùa đông cho sĩ quân quốc phòng nam đó là quân phục K82, có cấp hiệu trên vai áo, phù hiệu theo quân chủng, trên ngực áo đeo biển tên, mũ kê-pi và giày đen.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về quần áo công nhân viên quốc phòng theo quy định tại Việt Nam.

Đang hot: 20 ý tưởng hình xăm ở kẽ ngón tay độc đáo – ý nghĩa

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ