Tên thương hiệu thời trang riêng của Sơn Tùng M-TP bị ‘tố’ đạo ý tưởng của G-Dragon?

Thương hiệu thời trang của sơn tùng

Trong buổi họp báo công bố chiến lược phát triển và ra mắt hàng loạt dự án trong năm 2020, Sơn Tùng M-TP gây chú ý khi chuẩn bị lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác ngoài âm nhạc như: Ra mắt mạng xã hội; Mở quán cafe, Ra mắt thương hiệu thời trang riêng…Đây là những tham vọng và mục tiêu mà Sơn Tùng M-TP và công ty M-TP Entertainment hướng đến trong tương lai gần.

Tên thương hiệu thời trang riêng của Sơn Tùng M-TP bị 'tố' đạo ý tưởng của G-Dragon?
Tên thương hiệu thời trang riêng của Sơn Tùng M-TP bị 'tố' đạo ý tưởng của G-Dragon?
Sơn Tùng M-TP tại sự kiện họp báo sáng ngày 18/12.

Chia sẻ về thương hiệu thời trang riêng mang tên PlusEightyFour, Sơn Tùng M-TP cho biết nó có nghĩa là +84, mã vùng của Việt Nam. Nam ca sĩ gốc Thái Bình cho biết khi thấy cái tên +84, điều đầu tiên anh nghĩ đến không phải là bản thân mà là dân tộc. Đó là mã vùng của Việt Nam, dù đi đến đâu đi nữa cũng là +84. Chính vì vậy Sơn Tùng M-TP nghĩ rằng tại sao không đặt một cái tên về dòng máu của mình, tự hào dân tộc và đó là lí do +84 ra đời.

Bạn đang xem: Thương hiệu thời trang của sơn tùng

Cùng với đó, Sơn Tùng M-TP cũng chia sẻ nguyên nhân lập thương hiệu thời trang riêng. Anh cho biết đó là điều đã yêu thích và ấp ủ từ lâu, ngoài hát hò và nói linh tinh trên sân khấu, bản thân Sơn Tùng M-TP nhận thấy có thể truyền cảm hứng qua các bộ trang phục. Việc được nhiều người để ý đến việc ăn mặc đã thôi thúc Sơn Tùng M-TP muốn lập ra một thương hiệu thời trang riêng cho bản thân.

Tên thương hiệu thời trang riêng của Sơn Tùng M-TP bị 'tố' đạo ý tưởng của G-Dragon?
Sơn Tùng M-TP sẽ thành lập thương hiệu thời trang riêng mang tên “+84”

Hiện tại +84 đang trong giai đoạn nghiên cứu mẫu mã với kì vọng có thể đáp ứng được đông đủ đối tượng khách hàng. Sơn Tùng M-TP mong muốn mọi người có thể mặc quần áo của +84 một cách thoải mái như cách thưởng thức các sản phẩm âm nhạc của anh.

Đang hot: 101 mẫu móng chân đẹp nhất, dẫn đầu xu hướng làm đẹp 2022

Tuy nhiên dù chưa chính thức ra mắt nhưng +84 của Sơn Tùng M-TP đã được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội với chủ đề “Sơn Tùng M-TP mượn ý tưởng từ G-Dragon”. Cụ thể việc lấy mã vùng quốc gia để đặt cho một thương hiệu, một hội nhóm đã được G-Dragon (Big Bang) chia sẻ từ cách đây khoảng 3 năm. Trả lời trên tạp chí Dazed Korea vào năm 2016, G-Dragon có nói về nhóm bạn +82 của mình rằng:

“+82 là nhóm bạn của tôi. Chúng tôi đã tạo nên +82 với những con người trưởng thành cùng nhau. Chúng tôi bao gồm những con người có những công việc khác nhau, chẳng hạn như stylist, nhiếp ảnh gia, DJ, nhà thiết kế, hay người mẫu. Chúng tôi đều là những người Hàn làm việc ở nước ngoài.

Cái tên +82 thực chất chính là mã điện thoại quốc tế của Hàn Quốc. Chúng tôi tạo nên nhóm bạn này chỉ với mục đích vui vẻ cùng nhau, nhưng sau khi có các buổi party ở Paris, Nhật Bản, Jeju, và Seoul, chúng tôi bắt đầu nhận được những lời mời hợp tác từ các thương hiệu.

Chúng tôi từng hợp tác với Galerie Perrotin rồi, và các dự án thú vị tiếp theo sẽ sớm đến thôi. +82 không phải một công ty. Đây chỉ là một nhóm những người bạn giúp đỡ lẫn nhau, và tìm ra những tài năng mới. Tôi kỳ vọng sẽ phát triển nhóm bạn này và cho thế giới thấy rằng có một bước tiến như vậy tồn tại ở Hàn Quốc” – G-Dragon.

Tên thương hiệu thời trang riêng của Sơn Tùng M-TP bị 'tố' đạo ý tưởng của G-Dragon?
G-Dragon có hội bạn mang tên “+82” (Nguồn ảnh: G-Dragon VietNam)

Đang hot: 11 cách nấu cháo cá trắm cho bé thơm ngon, khó cưỡng

Chính vì vậy hiện tại cư dân mạng đang cho rằng Sơn Tùng M-TP mượn ý tưởng lấy mã vùng quốc gia từ G-Dragon để đặt cho tên thương hiệu thời trang riêng của mình. Trên các diễn đàn, câu chuyện này được đem ra bàn luận cực kì sôi nổi với nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau.

Những người ủng hộ Sơn Tùng M-TP cho rằng nam ca sĩ có nói đến việc lấy ý tưởng từ lòng tự hào dân tộc để lập nên +84, cùng với đó mã vùng quốc gia là riêng biệt, không ai có bản quyền sở hữu nên việc Sếp lấy con số này để đặt cho thương hiệu thời trang là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên một số người lại cho rằng hành động này của Sơn Tùng M-TP là đạo nhái ý tưởng. Một bộ phận khác lại không quan tâm đến tranh cãi này mà đang chờ đón ngày thương hiệu thời trang của Sơn Tùng M-TP để xem những item được bày bán sẽ là gì.

Hiện tại vấn đề này vẫn đang được bàn luận nhiệt tình trên mạng xã hội, ai cũng có lý lẽ riêng. Phía công ty của Sơn Tùng M-TP không lên tiếng về tranh cãi đạo nhái của nam ca sĩ.

Nội dung liên quan: Nhận biết Giày Lacoste thật hay giả

Recommended For You

About the Author: Đi Du Lịch AZ